Sự kiện

Giải độc cơ thể theo cách tự nhiên

Theo cơ chế tự bài tiết, một cơ thể khỏe mạnh sẽ có khả năng tự giải độc, tuy nhiên, không phải tất cả cơ thể đều khỏe mạnh để có thể tự đào thải độc tố.

Đặc biệt khi thời tiết trở lạnh làm cho chúng ta lười nhác ngủ vùi cùng với việc ăn ngon miệng khiến cơ thể chúng ta trở nên trì trệ và nặng nề, việc thải độc cơ thể lại càng trở nên cấp thiết. Thực hiện theo năm bước dưới đây để làm sạch cơ thể của bạn một cách tự nhiên và loại bỏ các độc tố ra khỏi cuộc sống của bạn.

1. Bắt đầu buổi sáng với một cốc nước trái cây lớn

Thay vì uống một tách cà phê yêu thích hoặc một tách trà đen, hãy nhâm nhi một cốc nước trái cây giúp cơ thể khỏe mạnh và loại bỏ độc tố. Hãy chắc chắn rằng bạn không thêm đường và mật ong vào cốc nước.

Nước chanh, mơ, dâu hoặc kiwi là một thay thế lành mạnh so với cà phê và trà đen giúp làm sạch cơ thể đồng thời tăng cường cho hệ miễn dịch. Trà xanh cũng là một thức uống hỗ trợ cho vấn đề thải độc cơ thể.

2. Tăng cường hệ tuần hoàn

Tập thể dục để kích thích cơ thể tự thanh lọc, cải thiện việc lưu thông máu và các lympho, giúp gan và hạch bạch huyết sẽ tự làm sạch các chất có chứa tế bào máu trắng trong cơ thể. Hơn nữa, tập thể dục mở ra các tuyến mồ hôi và qua đó giúp da sạch và hồng hào.

Chạy bộ, đi xe đạp, đi bộ, nhảy dây, bơi lội, yoga là các bài tập tốt cho giải độc cơ thể. Nếu không phải giảm cân, chỉ cần 10 phút mỗi sáng hoặc 20-30 phút ba lần một tuần đủ để thúc đẩy giải độc cơ thể bạn. Uống đủ nước và uống trước và sau khi tập thể dục buổi sáng.

Giải độc cơ thể theo cách tự nhiên
Hãy bắt đầu buổi sáng với một cốc sinh tố lớn

3. Thưởng thức bữa ăn sáng lành mạnh

Một ly sinh tố rau xanh đậm dinh dưỡng cho bữa sãng là sự lựa chọn hữu hiệu . Nếu bạn chỉ để làm sạch cơ thể thì sinh tố và salad rau ăn kèm với một quả trứng sẽ cho bạn bữa ăn sáng đủ dinh dưỡng mà vẫn thanh lọc cơ thể.

Bạn nên kết hợp thực phẩm cho bữa trưa và bữa tối một cách cẩn thận và loại bỏ những món ăn nào gây đầy hơi. Hãy ăn các loại trái cây trái cây, rau xanh và các loại hạt giúp cơ thể bạn thanh lọc tốt mà vẫn đầy đủ năng lượng.

4. Loại bỏ chứng chướng bụng

Đầy hơi chướng bụng là một hiện tượng mà chúng ta không phải chưa bao giờ gặp, nhưng lại ít khi đề cập tới và thường bị coi như một vấn đề tạm thời trong khi thực tế nó có thể trở thành mãn tính. Kết hợp thực phẩm chống lại hiện tượng đầy hơi như bồ công anh, dưa leo, đu đủ, chuối, gừng, măng tây, hạt cây thì là, hoa cúc, và bạc hà vào kế hoạch bữa ăn hàng ngày của bạn là một cách hiệu quả để loại bỏ chướng hơi tự nhiên.

5. Tắm hơi

Tắm hơi giúp cơ thể loại bỏ chất thải qua mồ hôi. Việc tắm hơi sẽ giúp đốt cháy 63-84 calo chỉ trong 30 phút. Nhưng lựa chọn này không phải dành cho tất cả mọi người. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn thư giãn trong phòng xông hơi và đừng quên uống nhiều nước để cân bằng độ pH của bạn.

Song Ngư

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s