Sự kiện

Thị trường hàng hóa Noel 2017 phong phú nhưng chất lượng không cao

Theo đánh giá chung của nhiều người tiêu dùng tại TP.HCM, các mặt hàng trang trí cho Noel khá phong phú nhưng không nhiều mẫu mới và sản phẩm không bắt mắt.

Tại TP. HCM vào thời điểm này, các cửa hàng đã tràn ngập các sản phẩm trang trí Noel ở các tuyến đường lớn như: Võ Thị Sáu (Quận 3), Hai Bà Trưng (Quận 1), Lương Nhữ Học và Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5). Không khí mua bán diễn ra nhộn nhịp và theo nhận xét của nhiều người là hàng hóa nhiều nhưng chất lượng không cao.

Chị Nguyễn Huyền Trang, nhân viên bán hàng tại cửa hàng MiMi, số 220 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 14, Quận 5 cho biết, đây là thời điểm bán các vật phẩm trang trí Giáng sinh sôi động nhất, bởi người dân thành phố có thói quen đón Giáng sinh sớm.

Thị trường hàng hóa Noel 2017 phong phúPhố Hải Thượng Lãng Ông (Quận 5 -TP.HCM) tấp nập mua bán hàng trang trí Noel.

Những quả châu, cây thông, nến trang trí, đèn màu, biểu tượng ông già Noel, vòng nguyệt quế, sao năm cánh… được cửa hàng nhập về nhiều từ gần 10 ngày nay. Các mặt hàng có xuất xứ từ Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Việt Nam chất lượng từ thấp cấp đến cao cấp, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Cây thông Noel vẫn luôn là mặt hàng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Một số mặt hàng phổ biến như: Cây thông đầu tròn cao 4m có giá hơn 4 triệu đồng/1 cây, cây thông cao 2m có giá trên 1 triệu đồng/1cây, cây thông mini loại 3 lá có trang trí giá 200.000 đồng/1 cây, vòng hoa treo ngược trang trí trái châu đỏ có giá gần 500.000 đồng/1 vòng, vòng nguyệt hoa trang trí loại giá từ 80.000 đồng – 150.000 đồng/1 vòng tùy kích cỡ.

Thị trường hàng hóa Noel 2017 phong phú nhưng chất lượng không cao
Hình nộm ông già noel nhiều kích cỡ.

Các sản phẩm trang phục ông già Noel có giá dao động từ 100.000 – 300.000 đồng. Những sản phẩm đơn giản, làm bằng chất liệu xốp do các cơ sở ở Việt Nam gia công sản xuất có giá mềm hơn, như: Ông già tuyết giá từ 50.000 – 200.000 đồng/1 sản phẩm, quả cầu tuyết có giá dưới 20.000 đồng, công chúa tuyết có mức giá phổ biến dưới 200.000 đồng…
Anh Trương Hiệp Quý, ở quận Tân Phú năm nào cũng đi mua đồ về trang trí Noel cho biết: “Tôi thấy, năm nay, giá các sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc và Việt Nam hợp túi tiền người mua, còn hàng của Singapore, Thái Lan chủ yếu dành cho khách hàng cao cấp vì giá khá cao. Ví dụ, có những cây thông cao từ 1,5 – 2,5m với những vật trang trí cầu kỳ trên đó được bán với giá từ 10 – 20 triệu đồng/1cây. Tuy nhiên, chất lượng các sản phẩm không sắc nét như những năm trước”.

Nhận xét của một người tiêu dùng: “Tôi có cửa hàng và quán nữa nên mua đồ về để trang trí cho tiệm. Tuy nhiên, tôi thấy sản phẩm năm nay không được như mọi năm, mọi năm hình sản phẩm sắc nét hơn nhiều, hình năm nay hơi khô khan. Tôi xem nhiều chỗ đều vậy, không có nhiều mặt hàng mới và đẹp như mọi năm”.

Theo các cơ sở kinh doanh tại TP.HCM, thị trường hàng hóa trang trí Noel kéo dài từ đầu tháng 12 với sức mua ngày càng tăng mạnh và đây chính là thời điểm sôi động nhất trong giao dịch mua – bán. Các trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng và các cửa hàng lớn đã được trang hoàng lộng lẫy cho thấy một mùa Noel đang đến gần.

Song Ngư

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s